Skip to main content

 

"ยังดีที่มีคนกิน" นาวิกา วังกุมระเบียบ หรือ 'ปุ๋ย' เจ้าของร้าน 'อิปุ๋ย โคตรแกงข้าวแกงบุฟเฟ่ต์' ย่านสวนผัก ตลิ่งชัน กทม. เปิดใจถึงการค้าขายในยุคโควิด-19 แพร่ระบาดรอบใหม่ หลายกิจการถูกสั่งปิด ทำให้ข้าวของแพงขึ้น คนกินน้อยลง และมีกำไรบางวันแค่ 6 บาท

แต่ถึงต้นทุนจะเพิ่มและขาดสภาพคล่อง เธอก็ยังยืนยันว่า "ถึงจะเศรษฐกิจไม่ดียังไง...เราก็ดร็อปคุณภาพของเราลงไม่ได้"

"ทุกวันนี้ ประเทศไทย ฝุ่นก็เยอะ มลพิษอะไรต่างๆ มันก็ค่อนข้างจะเยอะ เราไปทำแบบส่งๆ เดชๆ เหมือนเราป้อนสิ่งที่มันไม่ดีให้กับคนอื่น แล้วถามว่าถ้าเป็นตัวเรา เราได้รับสิ่งไม่ดีเข้ามาในชีวิต เรารู้สึกโอเคไหม เราไม่รู้สึกโอเคหรอกค่ะ"

"อยากจะฝากรัฐบาลนะคะ อยากให้มีมาตรการที่ดีกว่าหน่อย ไม่ใช่แบบ อยากทำอะไรก็ทำ อยากสั่งแบบไหนก็สั่ง อยากให้เศรษฐกิจมันดีขึ้นกว่านี้ ถ้าเกิดว่าไม่เก่งเรื่องนี้ ให้ผู้ที่เชี่ยวชาญ เก่งทางด้านเศรษฐกิจมาดูแลเรื่องนี้ดีกว่าค่ะ"