Skip to main content

“ถ้าประเทศเราได้ฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึงเร็วกว่านี้… ถ้าประเทศเรามีตัวเลือกวัคซีนให้ ปชช มากกว่านี้…ถ้าประเทศเราเห็นแก่ความเป็นอยู่ของมนุษย์มากกว่านี้…หลายๆความสูญเสียคงไม่เกิด #รู้ๆกันอยู่ #รับไม่ได้” นาตาลี เดวิส นักแสดงสาวโพสต์อาลัย น้าค่อม ชวนชื่น

ภายหลังศิลปินตลกชื่อดังผู้มอบเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม สร้างความสุขมหาชน ที่ตกเป็นเหยื่อโควิด-19 เสียขีวิตเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เม.ย. 64 สร้างความเศร้าเสียใจต่อคนในครอบครัว และเพื่อนๆ พี่น้องร่วมวงการ ตลอดจนแฟนคลับที่ทราบข่าวจำนวนมาก

นอกจากนาตาลี คนวงการบันเทิง และแฟนคลับ ใช้สื่อโซเชียลแสดงความรู้สึกเสียใจ และไว้อาลัยกับการจากไปของศิลปินอันเป็นที่รัก อาทิ หม่ำ จ๊กมก ได้โพสต์ข้อความสุดเศร้าผ่านทางอินสตาแกรมของ มด ภรรยา แสดงความระลึกและอาลัยถึง น้าค่อมว่า “รอปาฏิหาริย์แต่มันก็ไม่มีจริง หลับให้สบายนะครับพี่ค่อม หม่ำและครอบครัว”

ไมค์ ภิรมย์พร แสดงความเสียใจ และไว้อาลัยกับการจากไปของน้าค่อมผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้าค่อม ชวนชื่น ด้วยนะครับ หลับให้สบายนะครับ ผมจำทุกเรื่องราวและความสุข ที่น้าค่อมเคยสร้างไว้ในหัวใจครับ”

ต่าย อรทัย โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า เป็นความรู้สึกจากใจ “เมื่อก่อนจะเป็นรายการ ละครแต่ละฉาก ภาพยนต์แต่ละซีน ถ้าในโฆษณาช็อตสั้นๆ นั้น มีหน้าบุคคลนี้โผล่มาแค่แว๊บๆ ต่อให้เรื่องนั้นมันดราม่าแค่ไหน!! ก็รู้เลยว่าพวกเราจะต้องได้หัวเราะสนุกสนานกับการชมความบันเทิง ความสามารถที่น้าได้ตั้งใจเล่นมันออกมาแน่นอน”

“แม้แต่การสัมภาษณ์ในวันที่น้าติดโควิด-19 น้ายังส่งกำลังใจและความห่วงใยให้แฟนๆ ด้วยความรัก ความสนุกสนาน ความตลกโปกฮา ที่สุดแสนจะธรรมชาติของน้าขอให้น้ารับรู้ว่ามันจะยังคงอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป”

“น้าค่อม..ตลกผู้ที่ทิ้งเสียงหัวเราะไว้แม้ในวันที่สู้!! สู้สุดท้ายของชีวิต..”

“สู้กับชีวิต สู้กับงานในวงการนี้มานาน และสู้กับโรคนี้มาเต็มที่แล้ว น้าคงไม่ไหวแล้วจริงๆ ขอให้น้าหลับให้สบาย สู่สุคติภูมิที่ดี และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว คนใกล้ชิด มิตรสหาย และแฟนๆตลกของน้าค่อม ด้วยนะคะ”

ชมพู่ อารยา โพสต์ภาพร่วมงานกับน้าค่อม พร้อมด้วยข้อความ “หลับให้สบายคับ @nakom”

ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ บอกว่า “ขอบคุณน้าค่อมครับ ในชีวิตการดูแสดงตลก น้าค่อมเป็น 1 ในนักแสดงตลกที่ผมชิบที่สุด น้าค่อมมีจังหวะที่ไม่เหมือนใคร ไม่ซ้ำใคร ไม่ต้องแสดงมากก็ตลก เป็นตลกธรรมชาติ”

“ผมไม่รู้จะพูดอะไรเมื่อทราบข่าว ผมและครอบครัวขอแสดงความเสียใจไปสู่ครอบครัวของน้าค่อมทุกคน ครอบครัว joker Family และครอบครัวนักแสดงตลกทุกท่าน กับการสูญเสียที่สำคัญที่สุดอีกครั้ง”

“หนึ่ง……กราบลาน้าค่อมตรงนี้เลยนะครับ ขอบคุณสำหรับเสียงหัวเราะแห่งความสนุกสนานที่น้าค่อมมิบให้คนไทยมาตลอดนะครับ”

แจ๊ส ชวนชื่น ที่ทำงานใกล้ชิดกับ น้าค่อม โพสต์ข้อความอาลัยตลกระดับตำนานว่า “หลับให้สบายนะพี่ค่อม ขอให้บุญกุศล ญาติสนิทมิตรสหาย ที่ได้ทำมา ส่งผลให้พี่ค่อมอยู่ในภพภูมิที่ดีนะ ปมใจหายจริงจริง รักพี่ค่อมเสมอ รัก จริงจริง ทำไมมันต้องเป็นอย่างนี้ด้วย เป็นกำลังใจให้ครอบครัวพี่ค่อมทุกคนเสมอนะครับ”